PREVIEW: ACER SWIFT 7 บางเฉียบสุดใจ ในราคาเอื้อมถึง! พร้อมข้อมูลวางจำหน่ายในไทย

แอบขโมยมาให้ชมก่อนใครเลยกับเจ้า Ultrabook ที่ได้รับการขนานนามว่า "บางที่สุดในโลก" ในระดับ CPU Core i7/i5 ด้วยกัน ตัวเป็นๆ ในไทยซึ่งเป็นตัวแรกเลยก็ว่าได้ครับ ด้วยความที่ Acer ในปีนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญคือการตัดชื่อ Aspire ออกจากการวางจำหน่ายโน้ตบุ๊กด้วย ซึ่งชื่อรุ่น "Aspire" ที่มีมานานนับสิบปีจะเปลี่ยนไป ทั้งนี้เพื่อให้การเรียกชื่อรุ่นต่างๆ สั้น, ง่าย และเข้าใจได้ดีขึ้นนั้นเองครับ แต่ผมเองก็แอบเสียดายอยู่เหมือนกันนะว่าชื่อที่มียาวนานอย่าง Aspire ก็หมดลงไปเอาล่ะ งดมาม่ามากินเจ เอ้ย มาเอาจริงจังกันดีกว่า Swift เป็นตระกูลล่าสุดจากทาง...

REVIEW: Corsair Carbide 88R “ตัวเล็กแต่เพอร์เฟค”

ผมเองก็เป็นคนนึงที่ไม่ได้ชอบความใหญ่โตและอลังการของ Gaming PC สักเท่าไหร่นัก ถึงแม้ว่ามันใหญ่และสวย แต่มันก็แลกมาด้วยสิ่งต่างๆ มากมาย อย่างเช่นพื้นที่ และนำหนักที่ต้องแบก แถมยังรวมไปถึงตังค์เท่าเราะต้องเสียไปมากขึ้นอีกด้วย ผมเองเลยมองหาเคสที่สไตล์แบบ minimal ไม่ถึงกับต้อง mini-ITX หรือเคสเล็กจิ๋ว แต่เป็นเคสขนาด Micro-ATX ที่เล็กกำลังดี พร้อมที่จะประกอบร่าง Gaming PC ชุดใหม่ได้ และคำตอบของผมก็คือ Corsair Carbide 88R นี่แหละ สำหรับค่าตัวของเจ้าตัวนี้อยู่ที่ 1,840 บาทเท่านั้นเอง ใครอยากได้สั่งร้าน...

Preview: NVIDIA GEFORCE GTX 1060 “แดงขยับไป เขียวใหม่มาแล้ว”

ในที่สุดเราก็สามารถปลดปล่อยข่าวและรูปเต็มกันได้เสียที หลังจากเว็บอื่นๆ หลายเว็บ(เว็บนอก) ทำการปล่อยทั้งภาพหลุดของตัว Ref. Card รวมไปถึงข่าวลือต่างๆ นาๆ ซึ่งในครั้งนี้ผมก็จะขอเข้ามาบอกเล่าเก้าสิบให้ฟังกันในแบบบทสรุปกันไปเลยแล้วกันครับ เพื่อให้ได้ใจความกระชับจับใจ NVIDIA GEFORCE GTX 1060: เจ้าตัวนี้เป็นการ์ดที่เรียกได้ว่ามาในระดับ Mainstream ซึ่งโดยนัยแล้วเอามาแข่งกับ AMD Radeon RX480 นั่นเองครับ โดยที่มีสเปกที่ใกล้เคียงกัน แต่สามารถ Boost Clock ได้สูงถึง 1.7GHz แรมที่ติดตั้งมาให้มีขนาด 6GB GDDR5 ซึ่งไม่ใช่ GDDR5X...

REVIEW: AMD RADEON RX 480 “บททดสอบกับ AMD FX-8300 ชุดสุดคุ้ม”

เป็นกระแส “น้ำดื่ม” ที่เรียกความกระหายจากสื่อทั่วโลกได้เป็นอย่างดีกับกราฟิกการ์ดรุ่นล่าสุดในสถาปัตยกรรม Polaris ที่มีจุดเด่นที่เด็ดดวง ทั้งในเรื่องของประสิทธิภาพที่ดีขึ้นมากกว่าเดิม การกินไฟที่น้อยลงอย่างเห็นได้ชัด และราคาที่ขัดใจไม่ให้ซื้อไม่ได้เลย กับราคาเริ่มต้นที่ 199 เหรียญสหรัฐฯ หรือจะให้เรียกกลมๆ ที่ต่ำกว่า หนึ่งหมื่นบาทไทย หากใครยังไม่รู้จักการ์ดรุ่นล่าสุดอย่าง AMD Radeon RX 480 ตัวนี้อย่างเด่นชัด ครั้งนี้ผมก็เลยนำมันเข้ามาให้ทุกคนได้รู้จักกันแบบสบายๆ ไม่เจาะลึกมากสำหรับชาวเกม เพื่อให้ได้ทราบถึงความเปลี่ยนแปลง และประสิทธิภาพกับการ์ดตัวใหม่ที่ AMD หมายมั่นปั้นมือมาเป็นอย่างดี และเจ้าตัวนี้เรียกได้ว่าเป็นตัวเปลี่ยนเกมอีกตัวหนึ่งของ AMD ด้วยก็ว่าได้ ว่าแล้วเรามารู้จักกัน AMD RADEON...
- Advertisement -

STAY CONNECTED

3,934FansLike
296FollowersFollow
36FollowersFollow
1,478SubscribersSubscribe

Recent Post

Editor's Picks

- Advertisement -

SPECIAL ZONE